Trang chủ / Giới trẻ / Cô gái người dân tộc thiểu số kiếm bộn tiền từ việc kinh doanh ẩm thực truyền thống

Cô gái người dân tộc thiểu số kiếm bộn tiền từ việc kinh doanh ẩm thực truyền thống

Không chỉ gây ấn tượng bởi vẻ ngoài đậm chất Tây Bắc, cô gái xinh đẹp này còn khiến những người xung quanh phải ngưỡng mộ vì khả năng kinh doanh tài giỏi của mình.

Nhân vật được nhắc đến đây có tên Chảo Thị Ánh, sinh năm 1997, đến từ Bảo Thắng ( Lào Cai). Ở độ tuổi còn rất trẻ, cô nàng đã gặt hái được khá nhiều thành công trên con đường kinh doanh.

Chảo Thị Ánh thuộc dân tộc thiểu số phía Tây Bắc, chỉ mới tốt nghiệp cấp 3 song để chứng minh con đường thành công khác ngoài con đường học thuật, bằng cấp, cô nàng này đã tự lực kiếm tiền với mức thu nhập “khủng” từ công việc kinh doanh.

Hiện tại, 9X đang là chủ thương hiệu ẩm thực truyền thống Thịt trâu gác bếp Cường Ánh. Ánh chia sẻ, công việc kinh doanh mỗi tháng mang lại cho cô một khoản thu nhập trên 50 triệu. Dù “hái” ra tiền nhưng cô luôn biết cách tiết kiệm và chi tiêu hợp lý để dành cho các dự định lớn hơn trong tương lai.

Việc kinh doanh của Ánh được bắt đầu từ việc nhận thấy sản phẩm của chính dân tộc mình làm ra rất được ưa chuộng, càng ngày được nhiều người quan tâm đến, có tiềm năng phát triển, mà vốn kinh nghiệm sẵn có. Nên cô quyết định thử.

” Thời gian ban đầu gặp khá nhiều khó khăn vì sản phẩm làm ra chưa được nhiều người biết đến, nên mình chỉ làm nhỏ lẻ để bán cho khách du lịch ghé quán. Sau một thời gian hoạt động kinh doanh, hiểu được tâm lý khách hàng khi mua online mình chỉ bán 0.5kg trước cho những ai muốn mua ăn thử. Mình cho khách kiểm tra hàng trước khi thanh toán. Khi họ cảm thấy chất lượng tốt họ đã quay lại và kéo theo bạn bè ủng hộ mình luôn. Sản phẩm uy tín, chất lượng đảm bảo nên khách tự tìm đến ngày càng rất đông, cộng thêm việc mình thường xuyên livestream các công đoạn làm ra sản phẩm nên khách rất yên tâm sử dụng sản phẩm của bên mình “- Ánh chia sẽ.

Tuy vậy, chưa hài lòng với thu nhập hiện tại, cô nàng còn quyết định mạnh dạn mở thêm một số chi nhánh ở các tỉnh thành khác. 9x cho biết cô sẽ không ngừng cố gắng để có thể đạt được thành công cao hơn nữa.

Không chỉ có tài kinh doanh, cô nàng này còn ghi điểm bởi ngoại hình xinh đẹp, vóc dáng cân đối và một gu thời trang rất sành điệu. Vẻ đẹp dịu hiền rất đặc trưng của một cô gái dân tộc Dao giúp cô thu hút hơn 16 nghìn người quan tâm theo dõi trên trang cá nhân facebook.

Giờ đây, cô nàng có một cuộc sống đáng viên mãn mà ai cũng phải ghen tỵ, làm mẹ của một cậu bé vô cùng bụ bẫm, đáng yêu và có một người chồng hết lòng ủng hộ công việc kinh doanh và yêu thương hết mực, chính điều ấy đã làm động lực cho cô phấn đầu mỗi ngày.

Chia sẽ về dự định sắp tới, Ánh cho biết cô sẽ tập trung phát triển, đưa sản phẩm thủ công đi xa hơn nữa, đem đến tay người tiêu dùng sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Các đọc giả muốn tìm hiểu về đặc sản tây bắc thịt trâu gác bếp có thể xem chi tiết tại đây:

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100005710922529

Fangape:  https://www.facebook.com/traugacbepdacsansapa/

Theo Văn Tuân